Chi tiết bài viết

Mẹo nhỏ để lựa chọn đồ chơi an toàn cho con
Viết bởi: Support

Mẹo nhỏ để lựa chọn đồ chơi an toàn cho con

Đồ chơi vốn dĩ là bảo vật tuổi thơ đối với con trẻ, bởi vậy để con được tuyệt đối an toàn, cha mẹ phải lựa chọn cẩn thận vì có những đồ chơi thực sự nguy hiểm với trẻ. Cha mẹ hãy tuân theo các nguyên tắc sau khi lựa chọn đồ chơi, và hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình với bất kì ai có thể mua quà tặng cho con của bạn.

Đồ chơi phải phù hợp với mức độ phát triển của trẻ

Hầu hết các đồ chơi cho trẻ đều có dán nhãn mác ghi rõ độ tuổi thích hợp để chơi. Do vậy khi lựa chọn đồ chơi cho con, cha mẹ hãy xem khả năng của con và mức độ trưởng thành khi lựa chọn một món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con.

Ví dụ bạn không nên cho trẻ dưới 4 tuổi chơi đồ chơi có “đạn” vì dưới độ tuổi này, trẻ chưa đủ khéo léo trong thao tác sử dụng và cũng không đủ ý thức để chơi đúng cách. Tương tự như vậy, nếu con bạn dưới 3 tuổi bé có thói quen đặt mọi thứ vào miệng của mình vì vậy không nên lựa chọn những đồ chơi hình tròn, nhỏ trẻ dễ nuốt phải. Bên cạnh đó, chất liệu làm nên đồ chơi cũng là khía cạnh bạn cần chú ý. Chất liệu đảm bảo an toàn, không chứa chất gây ung thư, không gây kích ứng ch làn da của trẻ cần đặt lên hàng đầu.

Hãy chọn đồ chơi đủ lớn (to)

Đối với trẻ trong độ tuổi từ 0-3 tuổi, bạn cần chọn đồ chơi có các bộ phận to hơn miệng của trẻ và được gắn chắc chắn để tránh việc trẻ nuốt phải gây nghẹn và nghẹt thở. Để xác định xem một món đồ chơi có nguy cơ gây nghẹt thở hay không các mẹ hãy thử lắp nó vào lõi cuộn giấy vệ sinh. Nếu đồ chơi hoặc một phần của đồ chơi lọt qua thì chắc chắn nó không an toàn với con bạn.

Không chọn đồ chơi quá nặng, lớn hơn so với tuổi

Vì khi chơi con có thể làm rơi và gây ra những tổn thương cho cơ thể, hãy chắc chắn con bạn có đủ thể chất để chơi những đồ chơi đó hay không. Ví dụ, cha mẹ không thể mua cho trẻ một chiếc xe đạp có kích thước quá lớn bởi lựa chọn đó có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng nếu con không có kỹ năng để kiểm soát xe đạp lớn hơn.

Hãy tìm những đồ chơi có các bộ phận được lắp chặt với nhau

Mẹ hãy chắc chắn là những đồ chơi của con được gắn chặt với nhau, không có vết sơn bị bong tróc hay vết khâu của thú nhồi bông, các nút, sợi, dải ruy băng, hay bất cứ thứ gì khác con của bạn có thể rút ra và cho vào miệng của mình.

Lựa chọn đồ chơi không có bât kì sợi dây hay cục nam châm nào

Vì đồ chơi có dư thừa một sợi dây đủ dài sẽ là quá dễ dàng có thể được quấn quanh cổ trẻ, gây nghẹt thở. Ví dụ như bộ đồ chơi điện thoại có dây nối với ông nghe… rất nguy hiểm với trẻ.

Nam châm có trong đồ chơi là cực nguy hiểm đối với trẻ bởi khi sử dụng đồ chơi trẻ có thể làm rơi ra khỏi đồ chơi và nuốt phải gây tắc nghẽn, nhiễm trùng, và sẽ tồi tệ hơn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Nguồn: Sưu tầm

popup

Số lượng:

Tổng tiền: