Chi tiết bài viết

MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU ĐỂ BÉ LÊN GIƯỜNG LÀ NHẮM MẮT NGAY
Viết bởi: Nguyễn Trần Vân Thủy

MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU ĐỂ BÉ LÊN GIƯỜNG LÀ NHẮM MẮT NGAY

Sau đây là 3 "tuyệt chiêu" giúp mẹ dỗ bé đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Cùng Bobi Craft khám phá xem 3 "tuyệt chiêu" đó là gì nhé!

MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU ĐỂ BÉ LÊN GIƯỜNG LÀ NHẮM MẮT NGAY

1. Tạo môi trường thuận lợi cho giấc ngủ của trẻ

Tạo môi trường thuận lợi cho giấc ngủ của trẻ: Đèn sáng, tiếng ồn từ tivi, ánh sáng từ smarphone… sẽ khiến bé không thể nào đi vào giấc ngủ dễ dàng. Thay vào đó nên tập cho trẻ có một vài thói quen tốt trước khi ngủ như: Đánh răng, rửa mặt, đọc truyện cổ tích, nghe 1 bản nhạc,… Những việc đơn giản này thôi sẽ tạo ra một thói quen ngủ tốt cho trẻ.

MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU ĐỂ BÉ LÊN GIƯỜNG LÀ NHẮM MẮT NGAY

2. Tránh khiến cho não của trẻ quá hưng phấn trước giờ ngủ

Tránh khiến cho não của trẻ quá hưng phấn trước giờ ngủ: Không để con khóc hoặc chơi đùa quá nhiều trước giờ ngủ vì não bộ ở trạng thái hưng phấn sẽ làm cho trẻ không muốn đi ngủ và khó ngủ sâu.

MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU ĐỂ BÉ LÊN GIƯỜNG LÀ NHẮM MẮT NGAY

3. Không để trẻ ngủ ngày quá lâu

Không để trẻ ngủ ngày quá lâu: Cơ chế sinh học của cơ thể sẽ quen với một nhịp độ giấc ngủ mang tính ổn định. Chẳng hạn ngày ngủ 8 tiếng là 8 tiếng, ngủ trưa 1 tiếng là 1 tiếng… Do đó, nếu bé ngủ nhiều hơn vào ban ngày thì ban đêm sẽ khó ngủ. Nếu tập cho trẻ thành thói quen ngủ ngày thì sẽ càng nguy hiểm hơn. Nó không những khiến tốc độ tăng trưởng của trẻ bị chậm lại mà thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến khả năng tập trung, ghi nhớ, sáng tạo và các kỹ năng vận động ở trẻ.

MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU ĐỂ BÉ LÊN GIƯỜNG LÀ NHẮM MẮT NGAY

4. Lưu ý tới thời gian ngủ của con

Việc để con ngủ vào ban đêm là rất quan trọng. Vì vậy nếu con khó ngủ khi đêm về là một trong những thiệt thòi lớn về sức khỏe. 

Nhiều bà mẹ thường cho rằng, nếu con ngủ nhiều vào ban ngày và thức vào ban đêm thì cũng không sao cả. Thực tế, suy nghĩ này là rất sai lầm. Khi trẻ ngủ vào ban đêm sẽ rất có lợi cho sự phát triển của não. 

Mách mẹ tuyệt chiêu để bé lên giường là ngủ ngay
 

Tuy nhiên, nếu thời gian con ngủ trưa quá lâu thì buổi tối con sẽ thức muộn hơn. Bởi vậy, các bà mẹ không nên cho con ngủ trưa quá nhiều, thông thường, thời gian ngủ trưa với trẻ khoảng hai tiếng là đủ.

Bên cạnh đó, việc cho con ăn quá no vào bữa tối hay ăn thêm nhiều đồ trước khi đi ngủ sẽ khiến bé bị đầy bụng, khó tiêu dẫn đến khó ngủ. Lời khuyên của các chuyên gia chính là hãy cho con ăn vừa đủ và tuyệt đối không cho trẻ dùng đồ ngọt trước giờ ngủ. Hãy tạo không gian yên tĩnh và thoải mái cho trẻ, không nên vui đùa quá mức.

BOBI CRAFT – THE ART OF BIG DREAMS

Địa chỉ: 137 bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hotline: 028 3925 1252

Website: www.bobicraft.com

Facebook: http://fb.com/bobicraftvn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: