Chi tiết bài viết

Mách bạn 3 cách giặt gấu bông đơn giản tại nhà
Viết bởi: Nguyễn Trần Vân Thủy

Mách bạn 3 cách giặt gấu bông đơn giản tại nhà

 

Gấu bông là món đồ trang trí rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng món đồ này sẽ dính rất nhiều bụi bẩn. Các vết bẩn khi bám lâu ngày sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và khó làm sạch hơn. Việc giặt gấu bông không phải dễ bởi nếu giặt không đúng cách sẽ gây hỏng. Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay 4 cách giặt gấu bông cực sạch và đơn giản tại nhà mà Bobi Craft  chia sẻ dưới đây nhé!

Cách giặt gấu bông loại vừa và nhỏ

Đối với những chú gấu nhỏ có kích thước khoảng 10cm - 30cm như: Gấu bông Shin, mèo Dinga nhồi bông, Gấu teddy nhỏ…. thì rất đơn giản bạn chỉ cần cho gấu bông, thú nhồi bông vào chiếc túi giặt (nếu không có túi giặt thì bạn đặt vào áo gối) sau đó cột chặt miệng túi lại. Bỏ vào máy giặt giặt ở chế độ giặt quần áo bình thường rồi lấy ra phơi là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Lưu ý: Bạn nên giặt bằng những loại bột giặt chuyên dụng cho bé, hoặc có thể dùng nước rửa chén, dầu gội, sữa tắm ít có chất tẩy rửa để tránh bé bị mẩn cảm nhé. Sau khi giặt xong bạn kiểm tra lại những chi tiết mắt mũi hay những chi tiết rời bên ngoài rồi đính lại cho chắc chắn.

Cách giặt gấu bông loại lớn

Đối với những gấu bông, thú bông lớn từ 30cm đến 1,5m thì thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn rạch một đường nhỏ khéo léo sau lưng chú gấu.

  • Bước 2: Lấy toàn bộ phần bông gòn bên trong ra.

  • Bước 3: Hòa tan bột giặt, nước sau đó cho phần vỏ gấu vào vò sạch. Hoặc cho vào máy giặt giặt chế độ bình thường như giặt quần áo.

  • Bước 4: Lấy vỏ gấu ra phơi khô sau đó nhồi bông vào.

  • Cuối cùng dùng kim khéo léo khâu phần đã rạch lại vậy là bạn đã hoàn tất rồi đấy.

Cách giặt gấu bông hạt xốp

Với những chú gấu bông, thú bông hạt xốp thì cách giặt rất đơn giản bạn chỉ cần rạch một đường nhỏ, lấy toàn bộ phần hạt xốp bên trong ra, giặt sạch phần vỏ, phơi khô, nhồi hạt xốp vào khâu lại.

 

Hy vọng với những cách giặt gấu bông, thú bông mà Bobi Craft vừa chia sẻ bạn sẽ không còn lo lắng về việc tự giặt cho chú gấu bông thân yêu của mình nữa.


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: